Truyện thơ các dân tộc thiểu số Việt Nam - Nguyễn, Xuân Kính (Khoa học xã hội, 2014)
Tiếp tục truyện thơ các dân tộc thiểu số ở những phần trước; phàm lệ biên soạn; truyện thơ Mường với 2 truyện: Nàng Nga - đạo Hai Mối (Nàng Nga - chàng Hai Mối) và vần va phu Cổ (Vườn hoa núi Cối)