Truyện cổ tích các dân tộc thiểu số Việt Nam - Nguyễn, Thị Yên (Khoa học xã hội, 2014)
TM tài liệu tham khảo tr. 335 - 379; Gồm các câu chuyện cổ tích thần kỳ của dân tộc Tà Ôi, Tày, Thái như: Apeng và Apin, Kalang Niêt Ka, viên ngọc cóc, nàng tiên lấy anh chàng mồ côi, chàng Chệt Háy...