Luật tục các dân tộc thiểu số Việt Nam - Phan, Đăng Nhật (Khoa học xã hội, 2014)
Gồm: Dẫn luận về luật tục các dân tộc thiểu số Việt Nam; quan hệ cộng đồng (Những cam kết cộng đồng và việc thực hiện các cam kết, quan hệ với người già, giữa người cùng làng và người làng khác...); quan hệ với thủ lĩnh (Lựa chọn thủ lĩnh, làm hại thủ lĩnh, xúc phậm thủ lĩnh, thủ lĩnh mắc sai phạm).