Luật kinh doanh bảo hiểm 2000 được sửa đổi, bổ sung năm 2010 - Việt Nam (Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa) (Chính trị quốc gia - Sự thật, 2013)
Giới thiệu những qui định về các loại hợp đồng bảo hiểm, việc cấp giấy phép thành lập và hoạt động của doanh nghiệp bảo hiểm, đại lý bảo hiểm, doanh nghiệp môi giới bảo hiểm, qui định mức vốn tài chính, hạch toán kế toán, quản lí nhà nước về kinh doanh bảo hiểm, khen thưởng, xử lí vi phạm, cùng các điều khoản thi hành trong Luật kinh doanh bảo hiểm