Nguyễn Trường Tộ nhà cải cách lớn của Việt Nam thế kỷ XIX - Chương, Thâu (Văn hóa - Thông tin, 2014)
Trình bày về: Cuộc đời và con người Nguyễn Trường Tộ, những đề nghị cách tân của Nguyễn Trường Tộ và một số điều trần (Di thảo) của ông và phần phụ lục