Phương pháp luận nghiên cứu khoa học và thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học - Nguyễn, Duy Bảo (Nxb. Bưu Điện, 2007)
Gồm 8 chương: Khái niệm về khoa học, công nghệ vả kỹ thuật; Vấn đề và giả thuyết khoa học; Nghiên cứu khoa học và đề tài nghiên cứu khoa học; Tư duy Logic và ứng dụng trong nghiên cứu khoa học; Phương pháp thu thập thông tin; Phương pháp xử lý thông tin; Lựa chọn và thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học; Phân tích và viết tài liệu khoa học.