Sinh lý học thần kinh cấp cao và giác quan - Mai, Văn Hưng (Đại học sư phạm, 2013)
Nội dung cơ bản gồm: Các học thuyết về hoạt động thần kinh cấp cao, các nguyên tắc và học thuyết cơ bản về hoạt động thần kinh cấp cao; Vai trò của hoạt động thần kinh cấp cao; đặc điểm hình thành và phát triển hoạt động thần kinh cấp cao từ lúc sinh ra và các giai đoạn phát triển tiếp theo; các quy luật hoạt động thần kinh cấp cao và ứng dụng của nó trong hoạt động thích ứng của con người đối với môi trường sống...