Giáo trình chính sách tiền tệ lý thuyết và thực tiễn - Lê, Quốc Lý (Chính trị quốc gia - Sự thật, 2013)
Gồm 4 chương. Ch.1: trình bày những nội dung cơ bản về Ngân hàng Trung ương với chức năng, mô hình hoạt động của nó; Ch.2: trình bày lý thuyết về cung - cầu tiền; Ch.3: trình bày toàn bộ về chính sách tiền tệ, đi từ khái niệm, mục tiêu đến nội hàm, công cụ của nó; Ch.4: trình bày chính sách tiền tệ ở một số quốc gia, bao gồm chính sách tiền tệ của Mỹ, Canada, Ôxtrâylia, Nhật Bản, Thái Lan, Trung Quốc...