Các Lý thuyết Học tập về Trẻ em - Gray, Colltet (Hồng Đức;Đại học Hoa Sen, 2014)
Nội dung giới thiệu các lí thuyết học tập; Những người sáng lập và các triết thuyết về học tập; Tập trình điều kiện hóa cổ điển và Tập trình điều kiện hóa từ kết quả: kinh nghiệm những năm đầu đời; Piaget, học tập và thuyết kiến tạo về nhận thức; Vygotsky: học tập trong ma trận xã hội; Bandura, Bronfenbrenner và học tập xã hội;Bruner và học tập khám phá/ thuyết kiến tạo; Tạo một cái nhìn mới: những nghiên cứu xã hội mới về trẻ em; Lí thuyết trong thực hành: học tập và chuyên gia thận trọng