Lược sử thế giới - Daniels, Patricia S (Từ điển Bách Khoa, 2007)
Nội dung gồm: Sự vươn mạnh của nông nghiệp và các xã hội phức; Cuộc cách mạng chữ viết; Nền văn hóa chịu ảnh hưởng Hy Lạp và La Mã cổ đại; Con đường tơ lụa và sự nối kết Đông Tây...Thế giới cổ đại: Thời tiền sử - năm 500 TCN; Tổng quan về thế giới: Tiền sử - năm 500 TCN; Thế giới cổ đại: 550 TCN - 700; Kỷ nguyên tín ngưỡng: 500 - 1500; Từ thập tự chinh đến Columbus: 960 -1644; Thực dân thuộc địa hóa tân thế giới: 1455 - 1857; Kỷ nguyên đế quốc chủ nghĩa: 1750 - 1917...