Vàng trong lửa - Trần, Văn Giàu (Tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh, 2009)
Giới thiệu sơ lược cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ tuổi nhỏ đến hành trình ra đi tìm đường cứu nước và quá trình lãnh đạo dân tộc ta giành độc lập. Tập hợp những câu chuyện tiêu biểu nhất về tình cảm của Bác Hồ dành cho đồng bào miền Nam cũng như tình cảm của đồng bào miền Nam dành cho Bác Hồ