Một số lý thuyết công tác xã hội ở Việt Nam và Đức - Sagebiel, Juliane (Thanh Niên, 2012)
Nội dung gồm: Điều kiện lý thuyết khoa học của khoa học công tác xã hội; Bối cảnh xây dựng nghề công tác xã hội ở Việt Nam; Các lý thuyết công tác xã hội đang được áp dụng và giảng dạy ở Việt Nam; Một vài lý thuyết công tác xã hội đương đại trong khối các nước nói tiếng Đức; CX018 Lý thuyết Công tác xã hội; CX404 Lý thuyết Công tác xã hội ; CX015 Nhập môn công tác xã hội