La révolution francÌ§aise et la psychologie des révolutions - Le Bon, Gustave; Đào, Đình Bắc (H., 2014)
Điểm lại tư tưởng của các nhà sử học về cuộc cách mạng Pháp: những yếu tố tâm lý của các phong trào cách mạng, những cuội nguồn của cách mạng Pháp, những ảnh hưởng hợp lý, tình cảm, thần bí và tổng hợp trong tiến trình của cuộc cách mạng, cuộc đấu tranh giữa những ảnh hưởng của tổ tiên và những nguyên lý cách mạng, sự tiến hoá hiện đại của các nguyên lý cách mạng
Keywords: Cách mạng -- Lịch sử -- Pháp; Tâm lý học xã hội