Côn Đảo - từ góc nhìn lịch sử - Nguyễn, Đình Thống (Nxb. Tp. Hồ Chí Minh, 2012)
Khái quát về địa lý, điều kiện tự nhiên, lịch sử Côn Đảo. Tái hiện một cách sinh động, chân thực bối cảnh lịch sử và chân dung những nhân vật tiêu biểu trên từng góc độ, ở mỗi thời kỳ, từ khi nhà tù Côn Đảo mới được thành lập cho đến ngày hoàn toàn giải phóng (1-5-1975)