Bè tre Việt Nam du ký - Severin, Tim (Nxb. Trẻ, 2014)
Kể về Tim Severin cùng thủy thủ đoàn đã tạo nên lịch sử hàng hải bằng cách vượt Thái Bình Dương trên một chiếc mảng tre cách đây 20 năm với một thuỷ thủ đoàn 5 người mà chính tác giả là chỉ huy