Lịch sử nhà tù Côn Đảo (1862-1975) - Nguyễn, Đình Thống (Tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh, 2013)
Giới thiệu vài nét về vị trí địa lý và lịch sử quần đảo Côn Lôn cũng như sự ra đời và tồn tại của nhà tù Côn Đảo. Lịch sử nhà tù Côn Đảo qua các thời kỳ lịch sử: từ năm 1862 đến năm 1930, từ 1930 đến chiến tranh thế giới thứ hai năm 1939, từ 1939 đến cách mạng tháng Tám, trong kháng chiến chống thực dân Pháp và trong kháng chiến chống đế quốc Mỹ