Quan hệ Việt Nam - Nhật Bản: 40 năm nhìn lại và định hướng tương lai - Nguyễn, Quang Thuấn (Khoa học Xã hội, 2014)
Gồm 4 chương. Ch.1: Những vấn đề chung; Ch.2: Một số vấn đề kinh tế của Việt Nam, Nhật Bản và triển vọng hợp tác; Ch.3: An ninh khu vực và triển vọng hợp tác Việt Nam - Nhật Bản trong lĩnh vực chính trị, an ninh; Ch.4: Một số vấn đề văn hóa, xã hội ở Việt Nam và Nhật Bản và triển vọng hợp tác Việt Nam - Nhật Bản trong lĩnh vực văn hóa - xã hội