Không gian văn học đương đại - Đoàn, Ánh Dương (Phụ nữ, 2014)
Thư mục tr. 257-269; Gồm các bài tiểu luận quan sát văn học Việt Nam trong các tương quan xã hội, văn hóa và lịch sử của đời sống văn học hiện nay, như vấn đề giáo dục văn học, xuất bản văn học, lý thuyết văn học, phê bình văn học,... cùng các tiểu luận tìm hiểu những ứng xử văn hóa và nghề nghiệp của một số nhà văn, nhà phê bình trong tư cách trí thức công chúng; NV Văn học Ấn Độ; NV Văn học Nhật Bản