La Mélodie secrète et l'homme créa l'univers - Trịnh, Xuân Thuận (Nxb. Trẻ, 2014)
Phụ lục tr. 471-488, thuật ngữ tr. 489-511, tài liệu tham khảo tr. 512-513; Kể về sự tiến hóa của tư tưởng vũ trụ học, từ vũ trụ thần linh ở buổi bình minh của loài người cho tới vũ trụ Big Bang của thế kỷ 20, mối liên hệ giữa con người và vũ trụ