Vũ trụ trong vỏ hạt dẻ - Hawking, Stephen (Nxb. Trẻ, 2014)
Thuật ngữ tr. 240-251; The universe in a nutshell; Gồm những tìm tòi, phát hiện về bí ẩn của vũ trụ dựa trên kiến thức vật lí lí thuyết từ siêu dẫn, siêu đối xứng, từ thuyết lượng tử đến M, phép toàn ảnh đến tính đối ngẫu, nhị nguyên, thuyết siêu dẫn và lỗ đen; VL Các chuyên đề Vật lý hiện đại