Thế lưỡng nan của người tù - Lý thuyết trò chơi và cuộc chạy đua vũ trang về công nghệ nguyên tử - William, Poundstone (Lao động - Xã hội; Công ty Sách Thái Hà, 2014)
"Thế lưỡng nan của người tù là một khái niệm mang tính toàn cầu. Nó là một bài toán điển hình trong lý thuyết trò chơi mô tả sự tiến thoái lưỡng nan của những người tham gia vào một trò chơi phụ thuộc lẫn nhau trong công việc lựa chọn giữa hợp tác hay bất hợp tác. Thế lưỡng nan này tồn tại ở bất cứ nơi nào có sự mâu thuẫn về mặt lợi ích. Thế lưỡng nan của người tù sẽ cho chúng ta biết được rất nhiều về bản chất của các sự kiện cực kỳ quan trọng trong lịch sử như Chiến tranh Lạnh hay khủng hoảng hạt nhân Cuba, cuộc khủng hoảng suýt nữa đã kéo nhân loại vào Thế Chiến III. Tất cả những sự kiện đó đều mang đậm dấu ấn của lý thuyết trò chơi" --