Cẩm nang Tư duy đặt câu hỏi bản chất - Dựa trên các Khái niệm Tư duy Phản biện và các Nguyên tắc Tư duy kiểu Socrates - Paul, Richard (Tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh, 2015)
Gồm 4 phần. Ph.1: Những câu hỏi phân tích; Ph.2: Những câu hỏi đánh giá; Ph.3: Đặt câu hỏi bên trong các bộ môn học thuật; Ph.4: Đặt câu hỏi để tự nhận thức và tự phát triển