Em phải đến Harvard học kinh tế - Lưu, Vệ Hoa (Thời đại, 2011)
Giới thiệu một số kinh nghiệm và cũng là phương pháp giáo dục con học giỏi, phát triển tố chất toàn diện của gia đình Lưu Vệ Hoa (mẹ Lưu Diệc Đình): giáo dục từ khi bắt đầu 0 tuổi, chú trọng phát triển trí lực thời kỳ 3-6 tuổi, bồi dưỡng thói quen học tập, rèn luyện tác phong độc lập làm bài, tăng cường mối liên hệ với con... kết hợp với những yếu tố giáo dục của nhà trường và sự nỗ lực của bản thân đã giúp Lưu Diệc Đình được tuyển thẳng vào đại học Harvard cũng như 4 trường đại học danh tiếng khác ở Mỹ