Việt Hoa thông sứ sử lược - Sông Bằng (Hồng Đức, 2014)
Xuất bản lần đầu năm 1943; Tài liệu tham khảo tr. 13-14; Trình bày những nghệ thuật ngoại giao trong cuộc thông hiếu với Trung Quốc, những cống phẩm, tước phong, qua các thời đại cùng những cuộc sứ trình, những hành vi và tiết tháo của những vị Tuế cống sứ Việt Nam, những mối duyên văn ràng buộc sĩ phu Trung Hoa với các bậc khoa hoạn nước nhà