Lịch sử văn minh thế giới - Nguyễn, Văn Ánh (Giáo dục Việt Nam, 2015)
Trình bày các nền văn minh: Văn minh Ai Cập cổ đại; Văn minh Lưỡng Hà cổ đại; Văn minh ARập; Văn minh Ấn Độ cổ trung đại; Văn minh Trung Quốc cổ trung đại; Văn minh Đông Nam Á cổ trung đại; Các nền văn minh tiền Côlômbô ở Châu Mỹ; Văn minh Hy Lạp cổ đại; Văn minh La Mã cổ đại...