Giáo trình Môi trường và con người - Nguyễn, Xuân Cự (Giáo dục Việt Nam, 2014)
Trình bày Một số khái niệm cơ bản; Các nguyên lý sinh thái áp dụng trong khoa học môi trường; Dân số và môi trường; Nhu cầu và các hoạt động đáp ứng nhu cầu của con người; Tài nguyên thiên nhiên; Ô nhiễm môi trường; Bảo vệ môi trường và phát triển bền vững; MT005; MT015 Môi trường và Con người