Từ cách mạng tháng Tám 1945 đến chiến dịch Hồ Chí Minh 1945 - Lường, Thị Lan (Văn hóa Thông tin, 2015)
Gồm ba chương: Ch.1: Chủ tịch Hồ Chí Minh linh hồn của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp bảo vệ nền Độc lập dân tộc (1945-1954); Ch.2: Xây dựng xã hội Chủ nghĩa Miền Bắc và đấu tranh chống Mỹ cứu nước ở Miền Nam (1954-1975); Ch.3: Như có Bác trong ngày vui đại thắng