Tố Hữu - Thơ và đời - Nguyễn, Thị Hạnh (Văn học, 2011)
Gồm 2 phần. Phần 1 (Thơ): Tuyển chọn những bài thơ tiêu biểu, đặc sắc nhất của Tố Hữu trong suốt hành trình sáng tạo. Phần 2 (Chuyện đời - Chuyện thơ): Tập hợp một số bài tiểu luận, phê bình, những công trình nghiên cứu về thơ Tố Hữu; những bài viết của nhà thơ Tố Hữu bàn về văn học và một chương trong hồi ký Nhớ lại một thời của ông