Cách mạng tháng Tám và sự ra đời của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa - Đặng, Việt Thủy (Thanh niên, 2015)
Gồm hai phần. Ph.1: Những sự kiện lịch sử trong đại tiến tới tổng khởi nghĩa, cách mạng tháng Tám năm 1945; Ph.2: Những sự kiện lịch sử trọng đại trong tổng khởi nghĩa, cách mạng tháng Tám năm 1945 và sự ra đời của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa