Bác Hồ với Nhân dân các dân tộc Việt Nam - Vũ, Thị Kim Yến (Công an Nhân dân, 2015)
Tập hợp các chuyện kể về Bác Hồ với các đồng bào dân tộc Việt Nam như: Bác Hồ đến bản tôi; Từ chân nương lên suối Lênin hôm ấy; Ngày ấy; Bác Hồ với lớp huấn luyện Việt Minh đầu tiên; Bác Hồ chăm sóc cán bộ; Được Bác dạy, tôi không còn tự ti nữa; Ở Lam Sơn với Bác; Trong vùng núi đá Lam Sơn; Tôi học Bác cách cư xử với đồng bào địa phương...