Sự ra đời của bản di chúc lịch sử - Nguyễn, Văn Dương (Văn hóa - Thông tin, 2015)
Gồm 4 chương. Ch.1: Tóm tắt tiểu sử của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890 - 1969); Ch.2: Quá trình viết di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (Từ 10-5-1965 cho đến 19-5-1969); Ch.3: Một số câu chuyện tiêu biểu liên quan đến quá trình chủ tịch Hồ Chí Minh viết và công bố bản di chúc; Ch.4: Giá trị, ý nghĩa và sự trường tồn của bản di chúc