Tăng cường giáo dục, rèn luyện chính trị, tư tưởng, đạo đức cách mạng, nâng cao năng lực hoạt động thực tiễn cho cán bộ, đảng viên trong tình hình mới (Quân đội nhân dân, 2007)
Nội dung trính bày Những bài viết và bài nói chuyện của chủ tịch Hồ Chí Minh về giáo dục, rèn luyện, quản lý và sử dụng cán bộ, đảng viên; Những bài viết và bài phát biểu của các đồng chí đãnh đạo về giáo dục, rèn luyện cán bộ, đảng viên; Quan điểm chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh và của đảng ta về giáo dục, rèn luyện cán bộ, đảng viên; ...