Bùi Viện - Sứ giả Việt Nam đầu tiên đến Hoa Kỳ - Quang Khải (Lao động; Nhà sách Thành nghĩa, 2013)
Gồm 9 chương. Trình bày các nội dung: Xứ Sơn Nam từ thuở mở Tiền Châu; Xuất thế, chọn đường; Người mở cảng Hải Phòng; Hai lần vượt đại dương sang Hoa Kỳ; Nỗi nhà tang tóc; Cha đẻ của Tuần Dương Quân; Hoạt động của Tuần Dương Quân; Thoi thóp sớ dâng còn để lại; Từ lũy tre làng ra với đại dương.