Dịch thuật - Nguyễn, Thượng Hùng (Tri thức, 2014)
Gồm 6 chương trình bày các nội dung: Tri thức về ngôn ngữ; Dụng học và dịch thuật; Hệ thống tạo văn bản; Loại hình văn bản; Đối chiếu ngôn ngữ; Sự khác biệt giữa các nền văn hóa và dịch thuật