Công lý và hòa bình trên biển Đông - Nguyễn, Thái Hợp (Hội Nhà văn, 2014)
Trình bày các nội dung: vấn đề chủ quyền của Việt Nam trên hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa; phản biện quan điểm của một số của một số học giả Trung Quốc về chủ quyền trên hai quần đảo; phân tích nguồn tư liệu liên quan đến Biển Đông trong chính sử và phương chí Trung Hoa; Biển Đông trong giao bang quốc tế đương đại; tranh chấp Biển Đông và một số vấn đề pháp lý quốc tế liên quan,...