Cẩm nang tư duy viết - Paul, Richard (Tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh, 2015)
Nội dung trình bày: Tiền đề của Cẩm nang; Đọc có Mục đích; Xem xét mục đích của tác giả; Phát triển 'bản đồ' tri thức; Tránh việc Đọc và Viết theo Trường phái Ấn tượng; Đọc có Suy xét thấu đáo; Tư duy về Việc Đọc khi đọc; Bản đồ tri thức do Người học tạo ra; Bản đồ Tri thức do Bộ môn đưa ra...