Lịch sử Gia Định - Sài Gòn thời kỳ 1802-1875 - Trần, Thị Mai (Nxb. Tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh, 2007)
Giới thiệu những vấn đề, sự kiện, nhân vật,...nổi bật trong lịch sử Sài Gòn - Gia Định từ khi Gia Long thống nhất đất nước năm 1802 đến khi thực dân Pháp chiếm xong các tỉnh Nam Kỳ