Lịch sử Sài Gòn thời kỳ 1945-1975 - Hà, Minh Hồng (Nxb. Tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh, 2007)
Giới thiệu những vấn đề, sự kiện, nhân vật,...nổi bật trong lịch sử Sài Gòn - Gia Định từ Tổng khởi nghĩa tháng Tám 1945 đến Đại thắng 1975 và cả những chuyển biến kinh tế - xã hội