Địa lý Gia Định - Sài Gòn Thành phố Hồ Chí Minh - Nguyễn, Đình Đầu (Nxb. Tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh, 2007)
Giới thiệu tổng quan về địa lý tự nhiên, địa lý kinh tế, địa lý lịch sử chính trị - hành chính - kinh tế - xã hội và địa lý lịch sử - nhân văn của địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh từ thế kỷ XVII đến nay