Max Planck - người khai sáng thuyết lượng tử - Phạm, Xuân Yêm (Tri thức, 2014)
Tập hợp những bài viết về cuộc đời và sự nghiệp của nhà khoa học, nhà vật lí học người Đức Max Planck (1858-1947), cha đẻ của cơ học lượng tử; đồng thời giới thiệu các phát minh khoa học cơ bản, khoa học ứng dụng của ông