Văn học thời gian 1975-2005 ở Thành phố Hồ Chí Minh - Trần, Thanh Giao (Nxb. Tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh, 2007)
Khái quát những nét chủ yếu của văn học Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 1975-2005 như đội ngũ tác giả, những tác phẩm tiêu biểu được dư luận ghi nhận, lực lượng phê bình, nghiên cứu, lý luận văn học với những bài viết bám sát tác phẩm và đời sống văn học thành phố, cùng những vấn đề văn học nảy sinh trong thời gian đó; NV073 Văn học Việt Nam sau năm 1975