Hồ Chí Minh con người của sự sống - Mạch, Quang Thắng (Tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh, 2014)
Nhận xét, đánh giá từ những góc độ khác nhau về vai trò và công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với tiến trình lịch sử của dân tộc Việt Nam, về quan điểm, tư tưởng và văn hoá Hồ Chí Minh