Bác Hồ với miền Nam, miền Nam với Bác Hồ - Nguyễn, Văn Linh (Tổng hợp Tp. Hồ Chí Minh, 2015)
Gồm các bài viết, nghiên cứu, hồi ức của các nhà lãnh đạo cách mạng lão thành, các chỉ huy quân sự lực lượng vũ trang nói lên công ơn của Bác đối với lịch sử đấu tranh của miền Nam và Việt Nam. Tình cảm của Bác đối với đồng bào các dân tộc, tôn giáo và nhân sĩ. Những kỷ niệm về Bác của các cán bộ, văn nghệ sĩ trí thức miền Nam