Bình luận khoa học Luật xử lý vi phạm hành chính năm 2012 - Nguyễn, Cảnh Hợp (Đại học Quốc gia, 2015)
Tiếp tục quyển 1 với các nội dung: Thủ tục xử phạt, thi hành quyết định xử phạt và cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt; áp dụng các biện pháp xử lý hành chính (các biện pháp xử lý hành chính; thủ tục lập hồ sơ đề nghị áp dụng các biện pháp xử lý hành chính; thẩm quyền, thủ tục xem xét, quyết định áp dụng BPXLHC; ...); các biện pháp ngăn chặn và bảo đảm xử lý vi phạm hành chính; những quy định đối với người chưa thành niên vi phạm hành chính; điều khoản thi hành.