Giáo trình phương pháp đánh giá nhanh với sự tham gia của cộng đồng trong nghiên cứu khoa học xã hội - Nguyễn, Đức Lộc (Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, 2014)
Trình bày những vấn đề chung về phương pháp đánh giá nhanh với sự tham gia của cộng đồng; sự đồng thuận và đạo đức trong nghiên cứu; các kỹ thuật và kỹ năng nghiên cứu trong đánh giá nhanh với sự tham gia của cộng đồng; quy trình nghiên cứu tại thực địa; thiết kế nghiên cứu và các công cụ, phương pháp đánh giá nhanh