Việt Nam - Ai Cập: Phát triển quan hệ hợp tác toàn diện trong bối cảnh mới - Bùi, Nhật Quang (Khoa học xã hội, 2014)
Trình bày cơ sở lý luận và thực tiễn của quan hệ hợp tác song phương Việt Nam - Ai Cập; thực trạng quan hệ hợp tác Việt Nam - Ai Cập; một số giải pháp phát triển quan hệ hợp tác toàn diện Việt Nam - Ai Cập giai đoạn 2011-2020