Sự hiện diện của các cường quốc ở Biển Đông từ góc nhìn quan hệ quốc tế - Nguyễn, Tuấn Khanh (Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, 2015)
Trình bày cơ sở lý luận và thực tiễn về vấn đề tranh chấp Biển Đông trong quan hệ quốc tế. Quan điểm của các nước về vấn đề tranh chấp trên Biển Đông như: Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ