Biển Đông trong chiến lược trở thành cường quốc biển của Trung Quốc - Huỳnh, Tâm Sáng (Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, 2015)
Giới thiệu một số lý thuyết làm cơ sở lí luận cho vấn đề địa chính trị biển và một số xu hướng địa chính trị biển và đại dương tiêu biểu trên thế giới. Khái quát vị trí địa chính trị của Biển Đông và vị trí chiến lược của Biển Đông đối với các nước liên quan. Làm rõ các vấn đề xoay quanh chiến lược của Trung Quốc và quá trình triển khai chiến lược Biển Đông của Trung Quốc. Đánh giá tác động của chiến lược Biển Đông của Trung Quốc đến quan hệ quốc tế khu vực