Nam Bộ Đất và người - Võ, Văn Sen (Đại học Quốc gia Tp.Hồ Chí Minh, 2014)
Gồm 47 bài viết, phân loại theo hai nhóm chủ đề: Những vấn đề lịch sử - văn hóa Sài Gòn - Thành phố Hồ Chí Minh; Những vấn đề lịch sử - văn hóa Nam Bộ. Các bài viết được sắp xếp theo thứ tự diễn trình lịch sử của các sự kiện, nhân vật, vấn đề...