Âm tiết và loại hình ngôn ngữ - Nguyễn, Quang Hồng (Đại học Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh, 2012)
Trình bày khái quát về hiện tượng âm tiết, âm tố và lí thuyết âm tiết trên tư liệu nhiều ngôn ngữ khác nhau và trong các truyền thống ngôn ngữ học. Một số vấn đề trong nghiên cứu so sánh truyền thống ngôn ngữ học Châu Âu - Trung Hoa, từ bên trong, từ bên ngoài và từ bên trên. Âm tiết trong âm vận học cổ điển Trung Hoa. Âm vị học âm tiết, âm tiết và loại hình các ngôn ngữ; NV Ngữ âm tiếng Việt